Workshop trên Steam là gì?

Steam Workshop là nơi tập trung các vật phẩm do người chơi tạo ra, cùng các công cụ để phát hành, sắp xếp và tải xuống vật phẩm đó cho trò chơi của bạn. Mỗi trò chơi khác nhau sẽ có Workshop hoạt động khác nhau. Một số trò chơi, như Team Fortress 2, cho phép bạn tạo và đăng tải vật phẩm mới (ví dụ như mũ, vũ khí, huy hiệu, giày và nhiều thứ khác) để được xét duyệt đưa vào trong trò chơi. Một số trò chơi khác như Elder Scrolls V: Skyrim cho phép những tác giả đưa trực tiếp vật phẩm lên Workshop, và cho người chơi đăng ký mod họ muốn sử dụng trong trò chơi của họ.

Mỗi sản phẩm hay tựa trò chơi có thể có những vật phẩm hợp lệ, điều lệ tham gia, và phần thưởng khác nhau. Vì vậy, xin vui lòng đọc kỹ hướng dẫn để biết được kỹ năng và sở thích của bạn sẽ có sức ảnh hưởng lớn nhất ở đâu.

Với việc đăng vật phẩm lên Steam Workshop hoặc chấp nhận phần chia doanh thu nhận được từ vật phẩm, bạn đã đồng ý với Thỏa thuận pháp lý.

Là một bộ phận cố định của Cộng đồng Steam, Steam Workshop được thiết kế để tạo điều kiện cho việc mod game. Hầu hết các trò chơi Steam hỗ trợ Workshop đều cho phép bạn tải xuống và cài đặt các bản mod chỉ bằng một nút bấm; các nhà phát triển sử dụng Workshop để tạo nguồn nội dung cuối cùng có thể kết thúc trong một trò chơi.

Xưởng Steam hoạt động như thế nào?

Steam Workshop là một kho mod dành cho Steam Games. Khi một nhà phát triển phát hành một trò chơi trên Steam và trò chơi đó có hỗ trợ mod, họ có tùy chọn gắn nó vào Steam Workshop. Liên kết với Steam Workshop cho phép người sáng tạo tải lên bản mod của họ để một lượng lớn khán giả tích hợp sẵn có thể thưởng thức và nó cung cấp cho những người chơi thường xuyên một quy trình đơn giản và hợp lý để có được bản mod.

Khi bạn mở Steam Workshop, có thể truy cập thông qua Cộng đồng Steam, nó sẽ giới thiệu cho bạn danh sách các trò chơi phổ biến có sẵn bản mod để tải xuống. Bạn cũng có thể chọn xem các trò chơi nổi bật, trò chơi cập nhật gần đây và trò chơi đã chơi gần đây. Bạn cũng có thể xem danh sách mọi trò chơi hỗ trợ tính năng này.

Bạn có thể truy cập Steam Workshop trực tiếp từ thư viện Steam của mình. Khi bạn nhấp vào một trò chơi trong thư viện của mình và trò chơi đó có hỗ trợ Steam Workshop, bạn sẽ tìm thấy một nút liên kết trực tiếp đến trang Steam Workshop của trò chơi đó.

Steam Workshop có miễn phí không?

Steam Workshop được sử dụng miễn phí và hầu hết các mod và các vật phẩm khác mà bạn sẽ tìm thấy trong đó cũng miễn phí. Một số trò chơi, như Skyrim, cũng bao gồm các bản mod cao cấp mà bạn phải mua. Khi bạn mua một trong những mod này, một phần thanh toán của bạn sẽ chuyển thẳng đến người đã tạo mod.

Nếu bạn trả tiền cho một bản mod trong Steam Workshop và nó không hoạt động như quảng cáo hoặc bạn không hài lòng với giao dịch mua của mình, bạn có thể trả lại bản đó thông qua chính sách hoàn lại tiền tương tự như chính sách chi phối việc trả lại game trên Steam.

Cách tải xuống các bản mod từ Steam Workshop

Nếu một trò chơi hỗ trợ Steam Workshop, chỉ cần đăng ký trò chơi đó để truy cập luồng nội dung đã được mod. Quá trình này hoạt động thay cho việc tải xuống hoặc cài đặt các mục riêng lẻ từ Steam Workshop. Nếu bạn không còn muốn một vật phẩm hoặc bản sửa đổi trong trò chơi của mình, bạn chỉ cần hủy đăng ký và Steam sẽ xóa nó.

Trước khi bạn tải xuống và cài đặt các vật phẩm từ Steam Workshop, hãy đảm bảo sao lưu các tệp trò chơi và lưu dữ liệu.

Dưới đây là cách nhận mod và các vật phẩm khác từ Steam Workshop:

 1. Khởi chạy Steam, mở Thư viện, và chọn một trò chơi hỗ trợ Steam Workshop.
 2. Cuộn xuống phần Workshop và chọn Duyệt qua hội thảo.Nếu bạn không thấy Duyệt qua hội thảo , điều đó có nghĩa là trò chơi không hỗ trợ Steam Workshop và bạn sẽ phải thử một trò chơi khác.
 3. Mọi trò chơi hỗ trợ Steam Workshop đều có trang Steam Workshop. Trang này cung cấp cho bạn nhiều cách khác nhau để khám phá các mô hình, plugin, mod mới và hơn thế nữa.
 4. Nhấp vào bất kỳ mục nào trên trang chính mà bạn quan tâm, sử dụng chức năng tìm kiếm hoặc duyệt bằng một trong các tùy chọn sắp xếp.
 5. Khi bạn tìm thấy một mục mà bạn quan tâm, hãy chọn nó.
 6. Khi bạn chọn một vật phẩm trong Steam Workshop, nó sẽ hiển thị thêm thông tin về vật phẩm đó. Nếu bạn muốn tự mình dùng thử, hãy chọn + Đăng ký.Nếu bạn muốn xóa mục, plugin hoặc mod khỏi trò chơi của mình, hãy quay lại trang đó và chọn Đăng ký một lần nữa.
 7. Khởi chạy trò chơi của bạn và thử vật phẩm hoặc bản mod mới của bạn.
 8. Bạn có thể tải xuống nhiều mục, plugin và mod cùng một lúc, nhưng một số mặt hàng Steam Workshop có thể xung đột với những mặt hàng khác. Nếu trò chơi của bạn không hoạt động bình thường sau khi cài đặt một số vật phẩm từ Steam Workshop, hãy thử gỡ bỏ chúng lần lượt cho đến khi trò chơi hoạt động bình thường.

Cách bình chọn các vật phẩm trong Steam Workshop

Một số trò chơi có cách tiếp cận khác, cho phép bạn bỏ phiếu cho các vật phẩm do người dùng gửi trong Steam Workshop. Theo cách sắp xếp này, chỉ những mod phổ biến nhất mới được đưa vào trò chơi.

Dưới đây là cách bình chọn các vật phẩm trong Steam Workshop:

 1. Mở Thư viện Steam của bạn và nhấp vào một trò chơi hỗ trợ triển khai Steam Workshop này.
 2. Cuộn xuống và chọn Duyệt qua hội thảo.Nếu bạn không thấy tùy chọn duyệt Workshop thì trò chơi không hỗ trợ Steam Workshop.
 3. Nếu bạn muốn khám phá các mặt hàng hoàn toàn mới để bình chọn, hãy chọn Nhấp để bắt đầu bỏ phiếu trong Hàng đợi của bạn .Nếu bạn muốn bình chọn cho một mục cụ thể, bạn có thể tìm kiếm nó trong hộp tìm kiếm.
 4. Nếu bạn muốn thấy một vật phẩm cụ thể xuất hiện trong trò chơi, hãy chọn .
 5. Chọn Mặt hàng tiếp theo trong hàng đợi và lặp lại quá trình bình chọn cho các mục còn lại.
 6. Bạn có thể chọn bất kỳ vật phẩm nào trong trang Steam Workshop để bình chọn trực tiếp.
 7. Chọn  nếu bạn muốn xem vật phẩm xuất hiện trong trò chơi.
 8. Bạn có thể bỏ phiếu cho bao nhiêu mục tùy thích. Khi một bài gửi Steam Workshop nhận được đủ số phiếu bầu, nhà phát triển trò chơi có thể quyết định đưa nó vào trò chơi.

Có ai có thể tải lên Steam Workshop không?

Steam Workshop dành cho tất cả mọi người. Không có bất kỳ rào cản nào đối với việc gia nhập, ngoài kỹ năng và trí tưởng tượng của bạn, mặc dù việc gửi vật phẩm yêu cầu bạn phải ký một thỏa thuận với Valve.

Việc tải lên Steam Workshop phức tạp hơn so với tải xuống các bản mod và nó không được thực hiện thông qua ứng dụng khách Steam. Mỗi trò chơi có hỗ trợ Steam Workshop đều có một phương pháp tải lên riêng biệt.

Một số trò chơi có tùy chọn menu trong trò chơi cho phép bạn tải các bản mod của mình lên Steam Workshop và những trò chơi khác yêu cầu bạn nhập mã dòng lệnh. Một số nhà xuất bản cũng cung cấp một tiện ích được thiết kế để tải các bản mod cho trò chơi của họ lên Steam Workshop.

Nếu bạn quan tâm đến việc tải lên Steam Workshop, hãy kiểm tra trò chơi của bạn để xem liệu trò chơi có tùy chọn để làm như vậy không. Nếu không, hãy liên hệ với nhà phát triển hoặc nhà phát hành trò chơi để được hướng dẫn cụ thể.

Hướng dẫn việt hoá Red Dead Redemption 2 Việt Ngữ
Cài đặt PES 2021 DpFileList Generator v1.2 + DLC 6.00 by MjTs-140914

Comments (2)

 1. Nhật tuấn

  Rất hay

 2. Nhật tuấn

  Rrrrrrrrr hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

My Cart
Close Wishlist
Close Recently Viewed
Categories

Refund Reason